Lan man giữa đêm

Lan man giữa đêm
magnify

Vậy là hết 2 ngày cuối tuần. Mai lại bắt đầu 1 tuần làm việc mới. Đáng lẽ giờ này phải đi ngủ rồi để mai còn đi làm, nhưng tự nhiên lại suy nghĩ vẩn vơ. Từ lâu lắm rồi, mình chẳng có cái cảm giác được tận hưởng cái gọi là "ngày nghỉ", bất kể thứ 7, CN hay lễ tết. Nhiều khi ở nhà còn thấy sợ và mệt hơn đi làm đó chứ. Lạy Chúa, ko biết khi nào thì cái thân còm cõi của con mới hết còm????

Mai đã bắt đầu vào Noel. Ngoài đường, không khí rất nhộn nhịp và chắc sẽ còn nhộn nhịp hơn nữa. Đèn giăng sáng bừng từng góc phố. Những bài hát giáng sinh rộn rã, những cây thông đầy sắc màu, và những con đường đổ đầy hàng sale lúc nào cũng tấp nập người mua …. Và chắc là cũng sẽ có người vừa tận hưởng không khí lễ hội, vừa suy ngẫm lại "hành trình" của mình trong 1 năm đã qua. Circle of life. Vòng xoay của cuộc sống lắm lúc mang đến cho con người ta những việc nằm ngoài suy đoán và tưởng tượng. Cơm áo gạo tiền, công việc, chức vụ, địa vị … Và rồi thấy buồn vì con người dần dần bị cuốn vào cái vòng xoáy vô hình đó. Những người bạn mới bất ngờ, nhưng cũng có những người đến hôm nay mình mới nhận ra được con người thật ẩn dưới 1 vẻ ngoài hoàn hảo. Những công việc lặp đi lặp lại hàng ngày đến mức nhàm chán và làm mình gần như trở nên chai lỳ và ngu xuẩn. Những mối quan hệ công việc mang tính xã giao khiến ta mệt mỏi. Có vẻ như mọi thứ đang trở nên mờ mịt và rối rắm. Đã cố gắng đơn giản hoá đến mức tối đa nhưng dường như ko hiệu mấy.

Những bóng đèn điện trên cây thông đang nhấp nháy. Trong hang đá, bên máng cỏ, thánh Joseph và mẹ Maria đang hạnh phúc bên đứa con mới chào đời., cùng với sự chung vui của dê, lừa. Lẽ nào ao ước có được 1 cuộc sống đơn giản, bình dị giữa thời buổi này đang dần trở nên … phi thực tế??? Nhưng dù sao, Giáng sinh cũng đang đến. Xin thật tâm gửi lời chúc bình an đến tất cả mọi người. "Tâm là gốc thiện ác". Hy vọng điều này là đúng.

May the Santa rests his sleigh beside your door and wishes: MERRY CHRISTMAS AND HAPPY NEW YEAR!!!.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s