Tết đến rồi

Tết đến rồi
magnify

Hôm nay là 30 Tết. Tranh thủ lúc chưa đông khách, viết vội vài dòng. Hôm trước đọc báo, thấy nói năm nay mới là năm chuột vàng. Năm Đinh Hợi vừa rồi ko phải là năm heo vàng, 32 năm sau nữa mới đến năm heo vàng. Haha, ko biết có tin được nữa ko đây. Muốn sinh năm nào thì sinh, cớ gì phải chọn lựa, rồi khổ cả cha mẹ, khổ cả con và gia đình, xã hội.

Sáng nay đi làm sớm, đường phố vắng hoe. Các chợ và điểm bán hoa chưng Tết làm ăn rất ư là sôi nổi. Hoa đắt ko thể tả, một cách vô lý. Mọi người vẫn chen nhau mua. MÌnh nôn nao muốn chạy ra chợ hoa 23.09 để mua mấy chậu hoa quá đi. Nhưng mà mắc trực rồi. Hix hix, hổng biết ở nhà có ai đi mua ko nữa. Chưa mua trái cây và hoa cho nhà mình nữa. Thôi để trưa về mua vậy.

Hôm nay hầu hết mọi nhà sẽ làm cỗ rước ông bà về ăn Tết. VC mình có đạo nên ko phải cúng kiến gì hết, chỉ có ăn ké cỗ cúng ông bà ở nhà mẹ thôi. Nói vậy chứ trước khi lấy chồng, mình cũng phải phụ mẹ cúng cơm mà. Chiều nay sẽ ở nhà với bố mẹ cho vui. Sáng mai lại xuống chúc Tết. Chiều mai phải lên đường về quê rồi, không bờ lóc bờ liếc gì được nữa.

Năm cũ sắp qua, năm mới đang đến. Mến chúc mọi người Năm Mới Hạnh Phúc, Bình An và Vạn Sự Như Ý.

Photobucket Photobucket

Đón Xuân
Sáng tác: Phạm Đình Chương – Thể hiện: Mỹ Tâm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s