Viennese whirls cookies

Photobucket

Bánh này mình làm hôm 26 Tết để biếu 2 bên nội ngoại. Đây là lần làm thứ 2, thành công mỹ mãn. hihi. . Công thức được copy bên nhà chị Nguyetva
Nguyên liệu :

170gr bơ (làm mềm)

– 55gr icing sugar

½ teaspoon vanilla extract

120gr bột mì (rây mịn)

50gr bột ngô (rây mịn)

Mứt cherries (nếu không thích mứt cherries, có thể thay thế bằng cách để nguyên bánh như vậy và khi bánh đã nguội sau khi nướng xong, nhúng một nửa bánh vào chocolate đã được đun chảy, hoặc rót chocolate chảy đó lên bánh. Sau đó để bánh thật nguội trước khi cất vào lọ)

Cách làm :

  1. Bật lò ở nhiệt độ 160oC
  2. Đánh nhuyễn bơ mềm và đường bột tới khi mịn. Cho vanila vào
  3. Trộn 2 loại bột
  4. Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, dùng đui hình ngôi sao (loại 1cm) để tạo hình cho bánh. Bắt bánh theo vòng tròn xoáy (hoặc hình hoa, hoặc sao) lên khay nướng. Để khay bánh vào trong tủ lạnh (không đậy) trong vòng 20-30 phút trước khi nướng
  5. Bỏ khay bánh ra khỏi tủ lạnh và nướng ngay trong vòng khoảng 20 phút, hoặc cho tới khi bánh có màu nâu vàng (giảm thời gian nướng nếu bạn làm bánh cỡ nhỏ). Nếu cần thì quay khay nướng khi nướng được ½ thời gian để đảm bảo bánh được nướng đều. Bánh ra khỏi lò, đề nguội, cho vào hộp kín dùng dần.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s