Cua rang me

Photobucket

Món ăn "tình củm" của ba và mẹ ngày mùng 5 Tết. Ba tự chế biến từ đầu đến cuối nhưng mẹ rửa chén nên ba chỉ được 9 điểm thôi. hihi.
Nguyên liệu :
1 con cua gạch
Nước me, gia vị, hành tỏi, hành tây, rau xà lách, cà chua
Cách làm
– Cua đâm chết, tách mai, gỡ gạch ra 1 chén riêng, ướp 1 chút bột nêm. Chặt cua làm 2.
– Hành tỏi băm nhuyễn. Hành tây xắt lát mỏng.
– Ướp cua với hành tỏi, muối, đường, tiêu, bột nêm.
– Cho vào nước me 1 ít bột nêm, đường, tiêu.
– Phi thơm hành tỏi, cho gạch cua vào xào chín nhưng ko làm nát gạch cua. Đổ gạch ra chén.
– Phi thơm hành tỏi, cho cua vào xào chín. Cho nước me vào, nấu lửa nhỏ từ 5 – 7 phút cho me thấm vào cua. Khi nước me còn sền sệt, cho hành tây vào. Tắt bếp.
– Xếp xà lách, cà chua ra dĩa. Cho cua lên trên, thêm 1 ít hành tây và ngò trên mặt cua cho đẹp. Ăn nóng.
Ôi ngon quá!!!!!! Cám ơn ba nhiều nhiều.
PS : Ngoài ra, còn 1 nồi cá măng chua kho. Ngon ơi là ngon. Tiếc là ko kịp chụp hình.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s