Ôi, máy bay!

Máy bay chậm chuyến vì nữ tiếp viên ngã vỡ xương chậu

Tiếp viên Phượng Khánh khi đưa khách lên máy bay đã vấp chân vào cầu thang, ngã và bị vỡ xương chậu. Chuyến bay BL 599 của Jetstar Pacific đã phải hoãn lại hơn 1 giờ đồng hồ tại sân bay Đà Nẵng để đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Ông Trần Hoàng Linh, Trưởng đại diện Jetstar Pacific miền Trung tại Đà Nẵng cho biết, hiện sức khoẻ của tiếp viên hàng không Phượng Khánh đã ổn định.

Việc hoãn chuyến bay là thủ tục tất yếu khi có sự cố. Theo nguyên tắc, hãng phải kiểm tra lại toàn bộ các vấn đề kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

23giờ cùng ngày, việc hoãn chuyến bay mới được thông báo và đưa về khách sạn. Ảnh: Trà Bang.

Cũng đêm 31.5, một chuyến bay khác của Vietnam Airlines dự kiến cất cánh từ Đà Nẵng lúc 19 giờ 40 đi TP HCM do sự cố kỹ thuật đã phải hoãn nhiều giờ. 300 hành khách phải đợi đến sáng 8 giờ sáng hôm sau, 1.6 mới rời khỏi Đà Nẵng.

Trà Bang

Mình và cô bạn đồng nghiệp cũng là hành khách của chuyến bay này đó. Còn người đẹp" của SBR lại là nạn nhân của anh chàng VNA. Hành trình dẫn đến chuyến bay này đây :
Hơn 1 tuần trước ngày bay (31.5), bọn mình được đặt vé đi DAD, chuyến sáng khởi hành lúc 6h, chuyến về khởi hành lúc 19h40 cùng ngày. Vé của VNA.
02 ngày trước khi bay, mang tiền qua lấy vé thì phòng vé thông báo rằng đã bị mất chỗ chuyến về. Bằng mọi giá phải về trong ngày nên cả 2 quyết định chuyển sang đi của JetStar. Giờ khởi hành là 21h35.
20h tối hôm đó, 2 đứa ra sân bay. Trong lúc đó, chuyến bay lúc 19h40 của VNA đang bị delay. Nàng Rika đang ngồi buồn bã trong góc phòng chờ sân bay.
21h25, vẫn chưa thấy loa của jetStar gọi hành khách lên máy bay. Bà con đổ xô đến trước cửa ra máy bay. Nhốn nháo, ồn ào, mất trật tự.
21h35 lục tục lên máy bay.
22h30, có thông báo trục trặc về nhân sự phi hành đoàn. Hành khách bị "lùa" vào nhà ga trở lại. Tại nhà ga, nhân viên mặt đất giải thích rằng do có 1 tiếp viên bị tai nạn, phi hành đoàn ko đủ người để phục vụ hành khách. Do vậy cần có 22 người tình nguyện ở lại (những người ko thật sự cần phải trở về HCM trong buổi tối hôm đó). Jetstar sẽ hỗ trợ chỗ ở là KS 3* và bồi thường thiệt hại theo luật định. Đám đông lại càng nhốn nháo và ồn ào. Trẻ con thì mệt mỏi, khóc lóc. Các cụ già thì gần như sắp ngất. Thanh niên thì người cau có, người thở dài, người chửi rủa. Náo động cả nhà ga.
Cuối cùng thì cũng có 22 hành khách chịu ở lại. Cả đoàn lại lên xe trung chuyển ra máy bay. Nhưng rốt cuộc cũng chỉ đến được chân cầu thang máy bay. Các cô tiếp viên nói dông dài gì đó, mình ko buồn nghe, chỉ biết là lại phải ngồi chờ, chưa được lên máy bay. Nhiều người mệt quá ngồi phệt xuống đất. Mình cũng vậy. Rồi lại lên xe vào nhà ga. Lúc đó đã 23h.
Trong lúc đó, chuyến bay lúc 19h40 của VNA vẫn chưa thể khởi hành. Và tất nhiên chuyến 22h của VNA cũng bị hoãn theo. Rika hậm hực chửi rủa các nhân viên của VNA.
23h20 mình lại bị lùa ra máy bay lần nữa. Lần này thì JetStar phát cho mỗi người 1 thẻ transit mà ko nói lý do. Mệt quá nên ai cũng kệ. Lần này thì được lên máy bay thật; được yêu cầu thắt dây an toàn, tắt điện thoại; ko hút thuốc, bla bla bla. Rồi thì máy bay cũng cất cánh lúc 24h.
01h15 ngày 01.06, về tới sân bay TSN. Về đến nhà lúc 1h30, loay hoay đến 2h mới ngủ. Kết thúc một ngày và chuẩn bị khởi đầu ngày 1.06 lúc 4h sáng. hic. Sức người chứ có phải trâu đâu
Advertisements

One thought on “Ôi, máy bay!

  1. yurinohana writes:Hìhì.Hôm trước tao mê chơi, còn 30 phút mới ra sb ĐN, gặp một đoàn khách Pháp xếp hàng dài ngay chỗ kiểm tra an ninh.Loa thông báo hối thúc om sòm mà cô nàng an ninh tay cầm passpord mắt ngó lên trần nhà tâm hồn thả lên mây chơi vậy đó. Hối cô ta tí thì cô ta quát:"sao ko ra sb sớm hơn mà giờ còn hối!"Đi máy bay vừa tốn tiền vừa phải chờ đợi nhiều giờ vừa phải bị xúc phạm!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s