Brownies cupcake

Bánh này mẹ làm nhân dịp sinh nhật ba để ba mời các bạn trong phòng. Mang đi 10 cái, khi về hết sạch, ko còn cho mẹ 1 mẩu nhỏ nào luôn. Buồn mà vui.

cupcake

Công thức và cách làm của chị Khai Tâm, có cải biên chút đỉnh.

Công thức: cho 1 khay chữ nhật 20cm x 30cm hoặc tương đương. Mẹ làm cupcake được khoảng 11 cái.
– 170g bơ
– 200 đường
– 3 trứng gà
– vani
– 25g cacao (Dutch processed là loại thích hợp nhất để dùng trong công thức này. Nếu không có thì vẫn có thể dùng các loại cacao khác, tuy nhiên vị sẽ không được thơm ngon bằng, có thể tăng thêm liều lượng cacao nếu dùng loại khác)
– 100g bột mỳ đa dụng
– 1 gói cà phê hoà tan (khoảng 5g)
– 2g muối
– 2g baking powder
Bơ cho vào nồi đun sôi, nhấc xuống cho đường, trứng đánh đều cho tan đường (đường sẽ không tan hoàn toàn được và tất nhiên là trứng không thể thành “cháo trứng” được đâu). Cho vani, cà phê, muối, bột, bột nổi vào, trộn đều (cũng không cần trộn kỹ quá, cứ khuấy đều tay là được). Sau đó chia làm 2 phần, 1 phần để nguyên, 1 phần trộn cacao vào. Đổ vào khuôn nướng 175 độ C khoảng 25-30′. Lấy khuôn khỏi lò.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s