Con bị mổ u tân dịch (lần 1)

Lúc mới sinh ra, bên má trái của con bị xệ. Y tá ở BVĐHYD bảo là con bị cấn nhau, cứ lấy tay vuốt hoài sẽ hết. Bà nội cũng nói vậy. Thế rồi lúc rảnh bà ngoại và mẹ đều lầy tay vuốt má ngược lên trên để mong nó sẽ xẹp xuống.

CN đầu tháng 7, ba mẹ cho con xuống nhà bà cố ở LKhánh chơi. Đến chiều thứ 2 thì cái má xệ sưng lên. Qua ngày thứ 3 thì sưng to, con khóc cả ngày, ko ăn uống gì hết. Ba mẹ bế con đi bệnh viện Nhi Đồng 2 để khám. Ở đó ngta chẩn đoán con bị u tân dịch. phải mổ. Mà phải chờ ít nhất 2 tuần nữa mới mổ được. Không thể diễn tả được cảm giác của mẹ lúc đó, mặc dù không thể hiện nhiều ở bên ngoài. Thấy con khóc nhiều quá, ba nài nỉ xin cho con được nhập viện. Không có giường nên cả nhà phải ngủ ở hành lang. Đến chiều tối thì con giỡn được 1 ít, nhưng không tài nào dỗ con ngủ được. Cứ đặt lên võng là con khóc ngất lên, đến 9h tối, con lả đi, ngủ trên vai ba. Con ngủ trên võng, còn ba mẹ ngủ dưới đất. Sáng hôm sau mẹ xin cho con về nhà điều trị, vì đằng nào cũng không thể mổ ngay được.

Sáng 04.08, ba mẹ chở con vào nhập viện để chuẩn bị mổ. 08h sáng ngày 06.08, mẹ, bà ngoại và ba bế con lên phòng mổ. Mẹ bồng con vào phòng chờ. Con phải nhịn đói từ 2h sáng nên rất đói, khóc khan cả tiếng. Y tá phải truyền dịch cho con. Trao con cho cô y tá phòng mổ mà tim mẹ thắt lại, phải kềm dữ lắm mới không rơi nước mắt.

10h, y tá gọi người nhà vào nhận bệnh. Con nằm trên băng ca, bị cột tay chân vào băng ca và khóc rất to, to nhất phòng. Vừa đau vừa đói. Ông ngoại chạy đi mua cho con cái ty để con ngậm cho đỡ đói mà không bị nuốt hơi vào bụng. 11h30 trưa, con mới được uống vài muỗng sữa. Rồi từ từ uống được nhiều hơn. Nhìn ông nội ngồi cạnh võng quạt cho con ngủ, thương lắm.

2 ngày sau con bị sốt lại và tiêu chảy, có thể do tiêm kháng sinh nhiều quá. Đến 5 ngày nữa mới hết hẳn tiêu chảy. Ngày 12.08 con được xuất viện sau 9 ngày “chiến đấu” trong Khoa Phỏng CTCH của BV Nhi Đồng 2. Nhưng con được về nhà thì lại đến lượt mẹ bệnh. Bà nội vào thăm con phải ở lại để truyền nước biển cho mẹ. Nhưng nhìn con khỏe mạnh, chơi vui là mẹ quên hết mệt mỏi.

Advertisements

2 thoughts on “Con bị mổ u tân dịch (lần 1)

  1. nhungdang writes:chao chiToi cung la nguoi me co con bi khoi u tan dich giong nhu chị. tội nghiệp lắm, bé bị khối u ở cổ, ban đầu nó giống giống như một cục hạch cứng, sau đó khoảng một tuần thì xuất hiện thêm một khối u mềm và to dần lên. Tôi đã đưa bé đi khám bác sĩ Bình Trường khoa trẻ em lành mạnh ở bệnh viện nhi đồng 2, BS cho bé siêu âm, thừ lao, thử huyết đồ, chụp XQ… và cuối cùng chuywển bé về khoa ngoại. Tại đây BS Tân khoa phỏng CTCH cho biết con tôi bị u tân dịch và hẹn ngày mổ.Sau khi mổ thì tôi thấy nơi vết mổ vẫn còn sưng , sau khi về nhà và đến tái khám thì sưng to hơn, tôi có hỏi thăm BS Hải thì được trả lời là không sao,do bên trong chưa lành nên còn bị phù nề .. sau đó khi thấy khố u vẫn ngày càng sưng to hơn thì tôi mang con quay lại bệnh viện thì gặp BS Mậu, ông cho thuốc uống một tuần và hẹn quay lại tái khám. tối hôm đó bé sốt , sáng hôm sau tôi nhờ BS Bình xin số ĐT của BS M.Tâm người đã trực tiếp mổ khối u cho con tôi và gặp đuợc bs , BS dùng ống chích chọc thẳng khối u và chích ra mốt ống nước dịch, khối u lập tức xẹp xuống.

  2. @ nhungdang : chia sẻ với bạn. Cá nhà mình thì may mắn gặp được BS Minh Tâm ngay từ đầu nên không bị chuyển tới lui. 1 tuần sau lần mổ thứ 2, chỗ vết mổ cũng bị sưng to. BS Tâm cũng phải chích vào khối u. Lúc chích vào thấy có dịch vàng chảy ra nhưng không hút được dịch vào xylanh. Tuy nhiên, về uống thuốc thì khối u cũng xẹp. Tới nay được 2.5 năm sau mổ thì chỗ bị u đã gần như bbình thường rồi. Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bé nhà bạn 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s