Cookies bơ nhân chocolate

Cookies làm để bán ở HC WTT. Copy CT của Nồi niêu (www.gocbep.com). Cám ơn nhiều nhiều.

cookies

Nguyên liệu:
3/4 cup (170g) bơ không muối (để mềm tự nhiên ngoài tủ lạnh)
1 cup đường (~200 g)
2 và 1/2 cup bột mì Tây (~336 g)
2 trứng gà
1/2 muỗng cà phê vanilla
1/2 muỗng cà phê hương hạnh nhân (almond extract)
1 muỗng cà phê baking powder
1 muỗng cà phê muối
đường thô
chocolate

Cách làm:

1)Dùng máy đánh bơ, đường, trứng, vanilla, hương hạnh nhân cho hỗn hợp trộn đều.
Trong một tô nhỏ, rây bột cho mịn, trộn đều với muối và baking powder. Cho hỗn hợp bột này vào máy từng ít một cho đến khi hết bột, hỗn hợp được nhào thành một khối hơi nhão.
2)Chia bột ra làm 2 phần. Cho mỗi phần bột lên 1 lớp giấy chống dính (waxed paper), cán bột ra một lớp mỏng đều có độ dày khoảng 3mm. Phủ lên trên bột một lớp giấy chống dính, cho bột vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
3)Dùng khuôn cắt bột ra những hình dạng ưa thích. Mình ko cắt bột bằng cookies cutter mà vo thành viên tròn rồi ấn 1 trũng nhỏ ở giữa.
4)Đặt lên vĩ nướng có quét một lớp bơ/dầu. Bên trên bột bánh, rắc một ít đường thô lên. Nướng ở nhiệt độ 350°F( 180℃), khoảng 6~10 phút.
5)Chocolate đun chảy, rót vào cái trũng giữa bánh. Hong nguội đến khi chocolate đặc lại.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s