Nấu play dough cho con chơi

Bài này mình copy từ blog chị Liên ròm. Cám ơn chị Liên nhiều nhiều.

Chuẩn bị

– 1 cup (100g) bột (plain flour)

– ½ cup (50g) muối (cooking salt)

– 2 teaspoons cream of tartar (heap) (hình)

– 1 cup (200ml) nước hoặc 250ml

– 2 muỗng canh (thìa canh) dầu (cooking oil)

– Thực phẩm màu xanh, đỏ, vàng tùy thích

Cách làm

1) Trộn bột, muối và cream of tartar vào trong một nồi không dính hơi to một tí cho dễ khuấy

2) Đổ nước, dầu và màu vào phần mixture phía trên

3) Khuấy chút đỉnh cho hòa tan và bắt lên bếp lửa vừa nhưng khuấy đều tay đến khi nào bột nó trở nên đặc và không còn dính vào nồi nữa.

4) Bắt ra khỏi bếp và để nguội khoảng 1/2 tiếng (tùy thời tiết hé)

5) Cho lên mặt phẳng nào đó và nhồi cho nó mềm, mịn

6) Có thể cất trong hộp nhựa loại để vài tháng để dành cho con chơi.

Hôm qua ròm không có cho màu vào nồi mà quấy không theo công thức trên rồi mới nhào và chia cục bột làm 3 và cho màu vào để các con trộn, nhào cho vui. Còn mẹ nào có con nhỏ sợ con làm không được phần nhào thì trộn màu luôn trong khâu chuẩn bị và quậy trên bếp luôn nhé.

Còn đây là cách làm play dough ko cần nấu (cũng của chị Liên luôn)
1 cup of salt
2 cup of plain flour (bột mì thường)
chút xíu màu thực phẩm
1 cup of water.
Trộn đều và nhào nắn đến khi ưng ý.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s