Bánh dẻo nhân thập cẩm

Bánh dẻo nhân thập cẩm mới làm chiều qua. Dạo này hình như bị nghiện bánh rồi sao á. Hễ rảnh rỗi 1 xíu lại lôi bột đường ra làm, ở không thấy buồn buồn sao đó :ko: …

Hôm nay làm biếng làm khung cho hình.

Nhân thập cẩm
Photobucket

Vì làm bánh dẻo nên sợ nhân thập cẩm ko để được lâu. Vậy nên nặn nhân xong, tui bật lò nứơng khỏang 180o. Lò nóng, cho nhân vào nướng khỏang 5 – 7 phút gì đó. Lấy ra, để nguội rồi nặn bánh.
Photobucket

Có 1 con heo xíu xiu cho con trai
Photobucket

Hết bột mà còn dư 3 cục nhân nhỏ, tui trộn thêm ít bột bánh nướng rồi làm thêm cho con trai 3 con heo nhỏ nữa. Chiều nay về nhà thấy còn có 2 con. Út "xử" hết 1 con rùi.

Heo lúc chưa nướng.
Photobucket

Thôi mệt rồi. Chấm dứt bánh trung thu ở đây thôi. Năm sau làm tiếp😆

Link : công thức làm bánh nướng – bánh dẻo là của Bếp Nhà Rùa :love:

2 thoughts on “Bánh dẻo nhân thập cẩm

  1. Chị rất thích vị thịt mỡ và lá chanh trong nhân thập cẩm. Nhưng lười, ngại làm nhân thập cẩm quá cơ. Giá ở gần, sang xin em vài viên nhỉ😀

  2. Vì em làm nhân sen và đậu xanh toàn bị hư, còn nhân thập cẩm thì chưa hư lần nào😉. Ngồi cắt nhân mỏi lưng lắm chị ơi😦 (lại bán than rồi)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s