Chuyện ăn uống của con

Hôm trước qua nhà Tinh Tri chơi, thấy má Tri than chuyện ăn uống của Tri. Ngẫm lại, thấy con mình cũng vậy, cũng buồn và rầu rĩ suốt ngày suốt tháng.

Con tuy đã ăn được cơm nhưng cứ ở nhà với mẹ là ko chịu ăn gì hết. Mẹ hỏi cô giáo thì cô nói ở trường là con ăn hết. Bữa nào cũng ăn hết suất. Ko lẽ mẹ và Út nấu ăn dở dữ vậy sao??? …

Photobucket

Ăn sáng ư? Hủ tiếu ko ăn, bánh canh ko ăn, cháo cũng ko, nui cũng ko bla bla bla cũng ko. Cố gắng dọa nạt thì nhét được 2, 3 muỗng rồi thôi. Ép cách gì cũng ko được. Riết rồi chán, mẹ cũng ko thèm ép. Ko ăn thì lát uống sữa. Ăn trưa, ăn tối cũng vậy. Cơm cá ko ăn, cơm thịt ko ăn, ăn cơm ko và cơm trứng. Mà ko lẽ ngày nào cũng ăn trứng. Bánh trái gì cũng ko ăn. Trái cây thì cầm chơi, trét đầy nhà. Bánh mẹ làm thì con cũng cầm chơi, bẻ nát bấy, quăng tung tóe. Thứ 7, CN ở nhà với con là mẹ khổ sở chuyện ăn uống. Lên cân thì khó mà xuống cân thì làm cái èo.

Haha, nhắc tới chuyện uống sữa đây. Cô giáo nói con đã tự cầm ly uống sữa ở trường từ lâu rồi. Ở trường thì vậy, ở nhà thì đừng hòng. Đưa cho con ly sữa là con đưa lên để xuống, qua trái qua phải, một hồi sữa đổ tùm lum. Mẹ phải pha sữa trong bình sữa của con, lấy cái nắp bình sữa làm ly. Uống từng nắp như vậy. 15 phút thì hết 300ml sữa. Mà có phải tự giác uống đâu. Con uống sữa mà mẹ mỏi miệng gần chết, luôn miệng nói chuyện này chuyện kia con mới uống. Buổi tối thì cầm cái bình đó mút như em bé mấy tháng. Mút xong rồi ngủ. Biết làm vậy là ko tốt, hại răng, hại đủ thứ. Nhưng như vậy thì con mới ngủ nhanh, chứ ko thì con quậy mẹ tới nửa đêm.

Chiều nay lại cắp sổ tới khám BS Hương TTDD. Mẹ cho con đi khám ko với mong muốn con sẽ mập lên, mà chỉ muốn con tăng sức đề kháng để mỗi tháng mẹ ko phải dắt con đi khám bệnh, quanh đi quẩn lại cũng chỉ viêm mũi họng và viêm amidan. Chứ tháng nào cũng 10 ngày uống thuốc thì sao mà lớn nổi, con trai à.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s