Cơm của con

Lâu thiệt lâu rồi mới được 2 ngày con ăn uống đàng hoàng. Nghĩa là tới bữa cơm, con ăn hết phần của mình. Tuy mẹ vẫn phải đút cho con và cũng phải dụ dỗ đủ thứ mỏi miệng nhưng con đã tự giác mở to miệng cho mẹ đút cơm(chứ ko phải mở he hé chọc tức mẹ như mấy bữa trước). Mẹ mừng ghê. Vậy là cũng ko uổng công mẹ mua mấy cái sticker xe lửa và hình các loại xe cho con chơi (hihi, chiêu này là bắt chước của chị Liên. Cám ơn chị). …


Hôm qua, mỗi bữa con ăn hết 1 chén cơm cá kho và canh bầu. Muỗng cơm nào con cũng đòi có miếng bầu mới chịu. Con ko chịu ăn tôm. Bà ngoại lén bằm tôm nhuyễn bỏ vào nấu canh cho con. Lúc ăn, mẹ giấu tôm dưới miếng bầu. Con nhai ngon lành, ko thèm để ý gì hết ngoài chuyện coi mẹ có đút bầu cho con ko. Cho con ăn xong bữa cơm chiều hôm qua, mẹ thở phào, y như trút được gánh nặng trên vai.

Còn hôm nay, con lại đòi ăn cơm trứng như thường lệ. Đi học thì ko sao, ở nhà với mẹ là toàn đòi ăn trứng. Để con ko ngán, mẹ bắt chước ngta cuộn trứng với cơm cho con. Út nấu cơm hơi khô nên mẹ chỉ cuộn được mấy khoanh, còn lại mẹ xắt nhỏ trứng và xúc xích trộn cơm cho con ăn. Lúc đầu, con nhìn khay cơm ngạc nhiên nhưng rồi cũng ăn hết. Còn chiều tối thì ăn hết 2 miếng pizza mẹ làm. Vậy ko uổng công mẹ tý nào, con trai ha.

Cơm trứng xúc xích và canh rau đay của con hồi trưa
Photobucket

Còn đây là hình sticker xe lửa Thomas mẹ mua cho con hôm thứ 5 (mẹ làm biếng chụp hình nên lấy đỡ hình trên mạng)

Photobucket

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s