Bánh bông lan cuộn

Lâu rồi ko ngó ngàng gì đến bánh trái nên bữa trước lại lôi đồ ra làm thử bánh bôn glan cuộn. Mình chưa làm bánh này bao giờ. Từ ngày biết làm bánh, bông lan vẫn là thứ bánh mình chưa dám đụng tới, ko ngờ lại thành công rực rỡ luôn.

Trên WTT, thấy mọi người hay làm bánh bông lan theo cách đánh riêng lòng trắng và lòng đỏ. Ngại và lười nên mình chọn cách đánh cả quả trứng theo cách của Khai Tâm và kết hợp thêm cách làm của bác Freida trên WTT. Vì nhà ít người nên mình chỉ làm 1/2 công thức thôi, đủ ăn cho bữa sáng 3 người.

Photobucket

Nguyên liệu :
– 2 trứng gà (khoảng 110 – 120g)
– 45g đường
– 60g bột mì + 10g bột bắp
– Chút xíu muối, 1 muỗng canh dầu ăn
– Mứt dâu, cam, thơm tùy thích

Cách làm :
– Khay nướng lót giấy nến để sẵn. Làm nóng lò ở 180oC.
– Đánh bông trứng với đường và muối cho đến khi nhấc que đánh lên thấy hỗn hợp tạo thành chóp nhọn, đặc.
– Rây bột vào hỗn hợp, trộn nhẹ nhàng, dứt khoát.
– Trộn dầu ăn vào hỗn hợp bột.
– Đổ ra khay chữ nhật, dàn đều cho bằng mặt.
– Nướng bánh trong khoảng 7 – 8 phút. Lò nhà mình nếu nướng cả lửa trên và dưới thì hơi yếu nên phải nướng trong 10 phút. Thấy mặt bánh vàng là bánh đã chín.
– Lấy bánh ra khỏi lò, úp mặt bánh lên trên tờ giấy nến hay khăn ẩm đã để sẵn. Nhanh tay cuộn bánh lại khi bánh còn nóng ấm (cuộn luôn tờ giấy nến). Để nguội.
– Khi bánh còn hơi ấm ấm, mở ra, phết mứt hoặc kem lên bánh, cuộn lại. Lần này ko cuộn thêm giấy nến lót phía dưới. Vậy là xong.

Bánh rất xốp, nhẹ và bông y như bánh mua ngoài tiệm. Hihi, giờ thì tự làm bánh SN cho con được rồi:love:

6 thoughts on “Bánh bông lan cuộn

  1. Mẹ Cá chép ơi, em là Karem bên wtt nè. Em làm bánh cuộn theo ct nhà chị rồi. Em trét mứt dâu lên, ngon ngon lắm. Cảm ơn chị nhen.

  2. Ah cho em hỏi chị làm công thức này thì dùng khuôn kích cỡ bao nhiêu, hôm trước em dùng luôn khay nướng của lò nên double công thức lại, thấy hơi dày dày, k biết nếu làm ct 2 trứng như chị thì có bị mỏng quá k?
    Karem

  3. @ Karem : hihi, CT 2 trứng vừa khít với khay nướng của lò 25l đó bạn. Cũng hơi mỏng, nhưng ăn đỡ ngán

  4. Lộn xộn quá mẹ Chép và Karem ơi. Vào đọc comment này xong tẩu hỏa nhập ma không biết ai lớn hơn ai🙂

  5. Trời, bánh trông dày và xốp vậy mà. Em làm bánh này theo công thức 4 trứng mà thấy nó còn mỏng hơn cái của bác, hi hi. Kiểu này chắc phải cho thêm bột theo công thức của bác xem sao

  6. Có thể do chụp gần đó mẹ Emi ơi. Hôm trước mẹ Chép mới làm 1 cái nữa và cho thẳng vào thùng rác luôn, hừ hừ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s