Lẩu gà nấu sả

Món này mình ăn lần đầu tiên tại 1 nhà hàng ở Thanh Đa. Rất đơn giản và thanh cảnh, chỉ có gà, sả và rau mùng tơi mà mình ăn hoài ko ngán, đặc biệt là nước dùng và rau. Hôm trước được má chồng mang vô 2 con gà, mình bèn nấu thử. Không ngờ rất ngon, được mọi người khen. Tiếc là không kịp chụp hình. Lưu lại đây để bữa nào thèm lại nấu tiếp.

Nguyên liệu :

1 con gà tre (hoặc cánh gà, chân gà tùy sở thích)

6 cây sả

Rau mùng tơi, củ hành tím, 1 chút gừng, miến

Cách làm

– Gà làm sạch, chà muối sơ bên ngoài và rửa lại cho thật sạch. Để ráo nước. Chặt miếng vừa ăn.

– Sả rửa sạch, cắt đôi và đập dập.

– Củ hành tím lột vỏ ngoài. Gừng rửa sạch vỏ, nướng sơ.

– Bắc nồi nước lên bếp, cho sả, hành tím, gừng và gà vào. Nấu lửa vừa cho đến khi gà vừa mềm. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Có thể cho thêm vài cái chân gà vào nấu chung cho nước thêm ngọt.

– Cho vào nồi lẩu, ăn kèm rau mùng tơi và miến.  Chấm nước mắm ớt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s