Bánh đậu xanh ngàn lớp

Hôm trước đi HC WTT, thấy nhà Smiths làm bánh đậu xanh ngàn lớp ngon quá. Thế là về bắt chước luôn. Nghịch ngợm, mẹ lấy cái khuôn bánh trung thu để đóng bánh. Bên trong nhân đậu xanh cũng cho lòng đỏ trứng muối nữa.
Đây là cách làm, dễ ợt àh.

Chuẩn bị:

Lớp bột 1:

115g bột mì

-55g dầu ăn

– 40g nước

– 1/2 muỗng cafe dấm ăn

Lớp bột 2:

60g bột  mì

-25g dầu ăn

Nhân:

100g đậu xanh đãi vỏ

-80g đường

-40g dừa sấy hoặc dừa tươi

1 lòng đỏ quét mặt, và vừng.

4 lòng đỏ trứng muối (rửa qua rượu, hấp chín)

Cách làm:

Nhồi lớp bột 1 cho đều đậy nắp ủ 30′ và Lớp bột 2 tương tự.

– Đậu xanh hấp hoặc nấu thật ráo (ko bị nhão) đem đồ nhuyễn trộn đường. Bắc chảo lên cho tí dầu cho đậu xanh vào xào và trộn dừa vào vo thành 13 viên. Cho 1/4 lòng đỏ trứng muối đã hấp chín vào giữa, vo viên tròn

– Bột mỗi thứ chia làm 13 phần bằng nhau.

– Lấy 1 phần lớp bột 1 cán mỏng cho 1 phần lớp bột 2 vào cán mỏng cuộn lại như chả giò í, xong lại cán theo chiều dài của cuộn bột lại cuốn lại và sau đó cán tròn cho viên đậu xanh gói lại vo tròn . Đặt lên giấy chống dính. Và cứ thế cho hết.

– Lò bật sẵn 180o, phết lòng đỏ lên bánh rắc mè và cho vào nướng khoảng 20′ là có bánh măm măm. Bánh rất ngon thơm, bùi và rất vừa miệng mà lại rẻ.

Thành phẩm đây :

Photobucket

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s