Mì trứng tươi

Hic, đập mì muốn gãy tay luôn. 2 ngày rồi mà tay phải vẫn còn mỏi nhừ, đau nhức.

100_2722

100_2727

100_2730

“Thợ cán mì”
100_2721

4 thoughts on “Mì trứng tươi

  1. chị Chép ơi, ban nãy đọc blog của chị Rùa nên lạc qua blog chị. Em có cách nhồi bột làm mỳ rất quái chiêu là cho bột (đã nhồi sơ sơ cho bột thấm hết nước) vào túi nilon dày (2tui cho chắc), buộc kín hoặc kéo khóa kín rồi dẫm đạp lên đó (nhờ “thợ cán mì” nhà chị làm cũng được đó, như trò chơi trẻ con. Mỳ sẽ thành mì mà không cần phải mỏi tay đâu. Chúc chị thành công

  2. Vụ mì kia phải chịu khó dẫm đạp cỡ 10-15 phút ấy bác Chép nhé. Sau đó mới cán và cắt bột.
    Trông thợ cán mì nhà bác làm việc thấy yêu quá. Bé nhà em cũng thích cán mì lắm. Lâu lâu mẹ không cho cán mì thì lại lấy cái cán bột ra để cán đất nặn😀

  3. @ cookingand : mỗi lần làm bánh mà có “thợ” theo phụ việc là nhà cửa tanh bành hết. Bánh thì lúc dư bột lúc thiếu bột do “thợ” cho thêm vào hoặc lấy bớt ra chơi😀.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s