Bánh chuối

Hôm trước mua nải chuối để ăn kèm với pancake. Còn dư hơn nữa nải, bỏ quên mấy ngày thì chuối đã bắt đầu chín rục nên lật đật làm bánh chuối chứ không thì hư, uổng. Lần này chế biến tùm lum, hơi nhiều sữa nên bột hơi loãng.

Nguyên liệu
4 trứng gà
100g đường xay
100g bột mì
30g Bột bắp
50ml sữa tươi không đường
100g đường vàng
6 trái chuối sứ
1 muỗng canh nước cốt chanh
50g bơ lỏng ấm

Cách làm:
1. Khuôn thoa bơ, rắc bột hoặc lót giấy nến
2. Thắng 100g đường vàng với ít nước (khoảng 2 muỗng canh). Đường hơi sệt cho chuối xắt lát vừa. Trộn đều, tắt bếp cho nước chanh vào trộn đều.
3. Đánh trứng với đường xay cho bông cứng.
4. Rây bột từ từ vào trứng đã đánh bông và đảo nhẹ theo chiều kim đồng hồ đến khi hết bột. Tiếp theo cho bơ đảo đều, tiếp theo là sữa tươi
5. Xếp một lớp chuối dưới đáy khuôn, đổ mộp lớp bột lên rồi lại một lớp chuối. Để lại một ít xếp lên mặt rồi rắc hạnh nhân lên cho vào lò nướng. Nướng 180oC trong khoảng 30 phút.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s