Cranberry Chiffon

Photobucket

CT được chế biến từ CT của chị linhlan. Cám ơn chị Linh nhiều. …

Nguyên liệu :
HH 1 :
3 lòng đỏ
30g đường bột
40ml dầu ăn
80ml sữa tươi ko đường
1 xíu muối
50g cranberry khô

HH 2 :
4 lòng trắng
40g đường bột
1 tsp nước cốt chanh + 1 xíu muối

Cách làm :
– Đánh tan đều lòng đỏ và đường. Cho dầu ăn và sữa tươi, trộn đều.
– Rây bột vào hỗn hợp trên. Trộn đều.
– Lòng trắng trứng đánh nổi bọt. Cho nước cốt chanh và muối, đánh nổi cứng.
– Cho từng muỗng đường vào hỗn hợp lòng trắng, đánh tiếp cho hết đường và hh nổi cứng như mút xốp. Mình dùng máy Philips 350W thì mất khoảng 7 – 8 phút.
– Trộn 1/3 hh lòng trắng vào hh lòng đỏ. Dùng phới trộn mạnh tay cho đều (*)
– Cho hh (*) vào phần lòng trắng còn lại. Dùng phới trộn đều nhẹ nhàng.
– Cho vào khuôn. Đập mạnh vài cái cho thoát hết khí
– Đặt khuôn lên khay nướng và nướng ở rãnh thứ 2 (lò nhà mình 4 rãnh), nhiệt độ 150oC khoảng 30 – 35 phút (cái này tùy lò, phải canh chừng thường xuyên). Mình nướng 150oC nhưng mới 25p đã thấy mặt bánh vàng rồi. Và nướng kiểu gì thì mặt bánh cũng nứt nẻ tùm lum, hừ hừ.
– Bánh chín, lấy ra khỏi lò, đập mạnh vài cái rồi úp ngược khuôn lại chờ bánh nguội mới dùng dao róc xung quanh, lấy bánh ra. Nếu dùng khuôn tròn bình thường thì lót đáy 1 lớp giấy, không thoa bơ rắc bột gì lên thành khuôn.

Bánh lấy ra để nguội thì hơi xẹp 1 tý, đáy hơi lõm. Bữa trước đọc cách chữa mà quên mất òi.

Photobucket

Sẵn khoe luôn cái chiffon cam cranberry làm bữa trước. Dạo này nghiện cranberry nên làm bánh gì cũng cho vô, hihi.

Photobucket

Photobucket

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s