Bánh sữa chua cam

Photobucket

Bánh này được biến tấu dựa trên CT bên nhà Emi. Mang vô cty thấy các bạn cũng nhiệt tình hưởng ứng. Cách làm rất đơn giản và nhanh gọn.

Nguyên liệu :
1. 200g bột mì, 3/4 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe baking powder
2. 3 trứng gà, 200g sữa chua, 150g đường (vì ko thích ngọt), 1 trái cam vàng, vani, 100ml dầu ăn, vỏ cam xắt nhuyễn, cranberry

Photobucket

Cách làm
– Trộn đều bột mì, muối và baking powder. Rây mịn.
– Cam nạo vỏ. Tách lấy phần ruột cam, dầm sơ
– Dùng phới đánh tan trứng, đường, sữa chua, ruột cam, vỏ cam và dầu ăn.
– Trộn bột vào hh trứng. Lưu ý : không trộn quá kỹ.
– Làm nóng lò 180oC. Cho bột vào khuôn, rắc cranberry khô lên mặt bánh. Nếu dùng khuôn tròn thì nướng khoảng 25 phút; khuôn dài thì khoảng 40 phút. Hôm qua mình dùng khuôn cupcake nên nướng nhanh hơn, khoảng 20 phút.
– Ăn bánh lúc còn ấm sẽ ngon hơn. Có thể ăn kèm mứt hoặc phết hỗn hợp mứt + sữa chua lên mặt bánh.

Photobucket

(hình chụp bằng điện thoại lúc 10h30 tối nên mù mù, mờ mờ, chán quá).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s