Festival butter cake

Photobucket

Nguồn cảm hứng để làm cái butter cake này là nhờ chị Linh . Làm xong, cắt bánh ra chụp hình ai dè cũng giống của chị L. luôn (vì cắt bánh ra thành từng lát xong hết rồi mới nhớ chuyện chụp hình). Mà trình chụp hình của em còn lâu mới theo kịp chị, chị L. ơi.

Công thức cũng khá đơn giản :

200g bơ

100g đường

220g bột mì, 1/2 tsp muối, 2tsp baking powder –> trộn đều, rây kỹ

5 trứng gà

100g mứt thơm (nhà có sẵn loại mứt thơm xắt nhỏ bằng đầu ngón tay út)

50g nho khô; 50g cranberry khô,

100ml sữa tươi

Cách làm :

– Nho ngâm rươu rhum cho nở, vắt ráo. Cho chút bột mì vào nho và cranberry, xóc đều.

– Đánh bông bơ với đường. Cho từng quả trứng vào đánh kỹ

– Chia bột và sữa tươi thành 3 phần. Cho 1 phần sữa vào hh bơ đường trứng rồi tiếp 1 phần bột. Trộn đều.

– Cho mứt thơm, nho khô, cranberry vào trộn đều. Cho vào khuôn chữ nhật (loaf pan).

– Bật lò trước ở 175oC. Nếu khuôn 7×15 thì nướng khoảng 20 – 25 phút. Khuôn 12×25 nướng lâu hơn, khoảng 45 phút.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s