Chuyện lạ

Photobucket

Gọi lạ chuyện lạ vì tự nhiên 2 hôm nay, bạn Chép tự dưng đòi đi ngủ chứ ko phải chờ mẹ bắt ép như những ngày trước. Hôm tối Chủ nhật, sau khi ăn cơm và chơi giỡn, khoảng 9h kém 15, bạn Chép ôm cái gối "ghiền" dụi dụi đầu vô người mẹ rồi nói "Mẹ, ngủ, cho con ngủ". Haha, mẹ tưởng mẹ nghe nhầm hoặc là con nói giỡn vì lúc đó chưa uống cữ sữa tối. Mẹ hỏi lại lần nữa cho chắc ăn thì vẫn nhận được câu trả lời là "con đi ngủ". Được thôi. "Uống sữa rồi ngủ nhen?", "Không uống sữa, con ngủ". Rồi, ngủ thì ngủ.

Cho con vô giường, 15 phút sau là con ngủ mất tiêu rồi. Trừ những ngày gọi là "rục rã" do trưa không ngủ, con mới ngủ liền. Còn ngủ sau 10 – 15 phút vô giường là chuyện thiệt lạ. Bình thường con lăn lộn, đấm đá, đánh nhau với đám gối khoảng 1 tiếng đồng hồ + bao lời đe nẹt của mẹ con mới lim dim.

Tối qua cũng vậy, đang cho con uống sữa, mẹ lỡ lời hỏi con buồn ngủ chưa. Con trả lời ngay "Con đi ngủ, không uống sữa nữa". Ý, đâu có được, uống cho hết mới được ngủ chứ. Dụ ngon dụ ngọt thì con cũng uống được 2/3 phần sữa thường ngày. Đánh răng xong xuôi là tự động trèo lên giường. 15 phút sau là "máy bay cất cánh" thẳng 1 giấc tới sáng luôn. Không biết do con lớn, thay đổi hay do cả ngày vận động nhiều quá nên mệt đây? Chờ tối nay nữa xem sao.

Photobucket

Lục lọi máy tính, vô tình tìm được tấm hình này. Lúc đó con gần 13 tháng, mới biết đứng chựng, chưa biết đi mà leo được hết cái cầu thang 2 tầng nhà ông Bốn. Ai có mặt ở đó lúc đó đều ngạc nhiên. Con lúc đó tròn trịa, dễ thương quá. Mẹ dở quá, càng nuôi con càng ốm. Không lẽ con có gen ốm giống mẹ. 37.5 tháng, con được 100cm nhưng cân nặng chỉ có 14.7kg thôi. Giỏi lắm thì 15kg, bệnh mấy bữa lại sụt cân như cũ. Không mong con mập ù u vì mập vậy, lỡ có gì mẹ làm sao ẵm con nổi, nhưng thấy con ốm o, lòi xương sườn xương sống mà xót hết ruột gan. Con vẫn chơi đùa, hoạt động bình thường, chỉ có chuyện ăn uống ở nhà vẫn chưa được cải thiện mấy thôi :zzz: :faint:

Photobucket

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s