Bánh mì cho Bin

Cô dượng Sáu của Chép vào SG để khám bệnh cho em Nấm. Em bệnh hơi nặng nên phải nằm viện. Có ổ bánh mì cho Bin và để cô dượng lót dạ khi đi đường.

bread

Công thức được kết hợp từ CT của bác  Freida và tứ tung trên internet. Giờ không biết cám ơn ai nữa. Cám ơn tất cả mọi người đã chia sẻ công thức nhé.

Nguyên liệu :

500g bột mì số 11

250ml sữa ấm

2 tsp instant dry yeast

100g bơ chảy

1tsp muối

2tsp đường

Cách làm :

– Nếu làm bằng máy : tuần tự cho các nguyên liệu vào máy theo thứ tự : sữa ấm, đường, muối, bơ chảy, bột mì, men nở. Chọn chế độ Knead/Dough để máy nhồi. Khi máy nhồi xong (khoảng  30 phút), lấy cục bột ra đập lên mặt bàn vài cái cho mịn mặt.

– Nếu làm bằng tay : Trộn đều các nguyên liệu, nhào và đập bột cho đến khi bột mịn, dai

– Ủ bột khoảng 40 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.

– Đấm bột cho xẹp bọt khí. Để bột nghỉ thêm 10 phút nữa.

– Cán mỏng bột, cuộn tròn lại. Cho vào khuôn. Ủ thêm 30 phút nữa. Trước khi nướng xịt nước lên mặt bánh hoặc phết sữa tươi cho mềm mặt bánh.

– Nướng 200oC  khoảng 30 phút.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s