Kem sữa và mứt dâu

 Ghi lại đây chứ ko thì quên mất. Món kem này ngon tuyệt

 –         2 lòng đỏ trứng gà

–         500ml sữa tươi

–         250ml kem tươi

–         150g đường

–         Muối, vani

–         Mứt dâu

 Cách làm :

– Đánh tan lòng đỏ trứng gà.

– Cho sữa + đường + muối lên bếp, đun sôi lăn tăn.

– Đổ hh sữa đang sôi vào trứng, khuấy đều. Lọc qua rây.

– Cho hh sữa trứng lại vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn lại cho chín trứng. Để nguội

– Trộn kem tươi vào hỗn hợp trên. Cho vào máy làm kem chạy khoảng 20 – 25 phút.

– Khi hh bắt đầu đặc thành kem, cho mứt dâu vào, chạy thêm vài phút rồi tắt máy. Cho ra thố và bỏ vào ngăn đá.

Chỉ sau 10 phút, hộp kem đã bị ba Cá Chép và bác Hai V. xử đẹp. Không kịp xúc ra ly, ko cần trang trí. 2 ông đàn ông, 2 cái muỗng và 1 thố kem. 10 phút sau, kem đi thố ở lại. Mẹ chỉ nếm được 1 chút xíu lúc mới làm xong thôi, sau đó thì ko dám ăn do đang ho. Vị béo ngậy của sữa, kem tươi, trứng + vị chua ngọt của mứt dâu tạo nên hương vị rất khó quên cho món kem này. Nhất là khi đang ăn, thỉnh thoảng lại cắn trúng miếng mứt dâu chua chua ngọt ngọt. Thèm quá đi thôi. Hôm khác lại làm tiếp nữa cho xem.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s