Út sinh em bé

Mấy bữa nay mẹ lười nên quên khoe chuyện Út Dung của con đã sinh em bé, hehe. Tiếc là mẹ quên, không có chụp tấm hình nào của em Cá Mè hết (hehe, tạm đặt nick của em như vậy đi). Để tuần sau chụp hình đã nhé. Út ơi, Chị viết sơ lược ra đây cho Út để khỏi quên nhé.

Theo dự đoán của BS, ngày 8/4 là ngày dự sinh của Út. Từ cuối tháng 2, dượng đưa Út vô nhà bà ngoại con để chuẩn bị sinh em. Và từ giữa tháng 3, mẹ đã sắp xếp đồ đạc cho Út xong xuôi hết trơn rồi.

23/3 Út đi khám thai. BS nói mọi thứ ổn, xương chậu nở tốt. Khoảng 10 ngày nữa sinh. Hẹn 1 tuần tái khám. 2 chị em tung tăng đi mua thêm mấy bộ bodysuit cho em bé.

1 tuần sau, 30/3, BS kiểm tra xong liền phán – Út chưa sinh trong tuần này đâu. Đừng lo. Haha, đâu có lo gì, vẫn chưa tới ngày dự sinh mà.

4/4, ba mẹ chở con về ngoại chơi, Út còn chạy xe máy đi công chuyện đâu đó nữa kìa.

10h sáng CN 5/4, Út gọi điện cho mẹ, nói là bị ra chút xíu huyết. Mẹ nói Út hỏi BS đi. Nếu tới chiều vẫn còn ra huyết hoặc ra nhiều hơn thì đi bệnh viện. 3h chiều, mẹ gọi cho Út thì bà ngoại nghe máy và bảo là Út đang chờ BS khám. Chiều tối thì Út báo lại là BS nói đã mở 1 đốt tay, chưa thấy gì, cho về nhà. Sáng mai vào đo lại tim thai.

11h đêm 5/4, Út kêu đau bụng. Bà ngoại trấn an và kêu theo dõi thêm chút nữa. Khoảng hơn 2h sáng thì Út kêu mắc "ị" nên bà ngoại lật đật kêu xe chở Út vô bệnh viện. 4h sáng Út gọi cho mẹ nói đã nhập viện. Định bụng sáng sớm sẽ chạy vô bệnh viện vì giờ đó thì mẹ không dám chạy xe ra đường, mà ba chở thì sao để con ngủ 1 mình được, còn taxi thì không có chiếc nào thèm chạy vô khu mình ở để chở khách hết. Vậy mà 6h sáng gọi lại bà ngoại đã báo Út con sinh bé rồi, mẹ tròn con vuông. Mẹ mừng muốn khóc luôn. Cám ơn bề trên che chở, phù hộ cho Út.

Em bé nhỏ xíu xiu, có 3.1kg à (nhưng vẫn nặng hơn con – hồi đó con sinh có 2.9kg thôi). Cả buổi sáng em ôm mẹ, "ty" mẹ nhưng mẹ chưa có sữa nên em ngủ ko yên giấc, rọ rậy hoài. Đành phải cho uống thêm sữa bình thôi. Tới trưa, thấy em ngọ nguậy, mẹ thăm thử coi em có tè không, ai dè, mẹ rờ phải "phân su" của em. Hihi. Coi như mẹ hên đi hen.

Cả ngày đầu tiên, em bé không chịu tè, chắc tại bú ít quá. Nhưng tới hôm nay thì ngon lành rồi, "ty" cả sữa mẹ lẫn sữa bình luôn. Mà sao em bé này giống nết con lúc nhỏ quá đi. Tã bị ướt 1 chút xíu xiu thôi cũng không chịu, khóc ré lên. Đêm thì cứ rọ rậy không yên; hoặc đang cho em bú bình mà lỡ tay lấy bình sữa ra là đút lại em không chịu bú đâu. Y hệt anh Chép luôn.

Kể nhiêu đó thôi, cuối tuần này mình về thăm em rồi mẹ kể tiếp hen.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s