Cupcake dừa

Photobucket

Qua nhà chị Nguyệt, thấy chị Nguyệt làm cupcake dừa ngon quá. Sực nhớ ở nhà còn 1 gói bột sữa dừa, mình xử luôn. Ăn ngon ngon là.

Nguyên liệu

– 1 gói bột sữa dừa 50g

– 125ml sữa tươi không đường

– 60g bơ

– 125g bột mì

– 50g đường

– 1 trứng

– 1/4tsp muối; 1 1/4 tsp bột nổi

Cách làm

Do làm biếng lấy máy đánh trứng xuống và làm biếng rửa máy nên mình chọn cách này (tương tự cách làm brownies).

-Trộn đều bột mì đã rây mịn + muối + bột nổi

– Nấu chảy bơ và đường. Khuấy đều.

– Chờ cho bơ tỏa nhiệt bớt, cho trứng vào, dùng phới khuấy tan đều.

– Hòa tan bột sửa dừa vào sữa tươi. Cho vào hỗn hợp bơ trứng đường, trộn đều.

– Cho bột vào từ từ, dùng phới trộn đều (đừng trộn kỹ quá).

– Cho vào cup giấy, nướng 170o khoảng 20 phút.

Nếu thích, có thể cho thêm dừa sấy khô, hoặc cơm dừa tươi xắt nhỏ vào bột rồi mới đem nướng.

Photobucket

Photobucket

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s