Kem cam

Photobucket

Nguyên liệu :

– 250ml nước cam vắt

– 250ml whipping cream

– Đường vừa đủ (tùy khẩu vị)

– Chút xíu xiu muối

Cách làm

– Hòa tan đường và muối và nước cam. Cho nước cam vào tủ lạnh khoảng 1 – 2h cho thật lạnh.

– Nếu làm bằng máy : Trộn đều whipping cream vào nước cam. Cho vào máy làm kem quay 20 – 25 phút là xong.

– Nếu làm bằng tay : đánh bông whipping cream rồi cho nước cam vào, trộn đều. Cho hỗn hợp vào thố/ khay rộng, bỏ vô ngăn đá khoảng 1h. Sau đó, lấy ra trộn đều bằng máy xay sinh tố hoặc máy đánh trứng. Làm khoảng 3 lần như vậy là được.

– Nếu làm bằng cam vàng thì lấy vỏ cam làm ly đựng luôn. Ăn xong khỏi rửa, khỏe re, hehe (tip này mình chôm bên http://www.gocbep.com đó. Cám ơn chủ nhân rất nhiều)

Photobucket

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s