Ám ảnh

Hai ngày nay, mẹ cứ bần thần cả người sau khi nghe câu chuyện kể về em bé lớp mầm bị cha mẹ quên đón và chết trong trường sau 2 ngày. Nghe xong, mẹ thấy trời đất tối sầm, tim đau nhói. Ám ảnh. Đã nói không muốn nghe, không muốn đọc những tin như vậy mà cũng không tránh được.

Ngày trước, mẹ là đứa con gái không sợ trời không sợ đất. Từ ngày sinh con, nhìn đâu mẹ cũng thấy sợ, thấy nguy hiểm rình rập con. Chạy xe ngoài đường, lỡ tay tăng ga cho xe chạy nhanh chút là mẹ lại giật mình, chạy chậm lại liền. Sợ lỡ chạy nhanh, xe đứt thắng hay bể bánh, hoặc có xe nào đó tông mình thì sao. Dắt con đi tắm biển, mẹ cũng sợ, … Nói chung, nhìn đâu cũng thấy nguy hiểm. Sợ nhưng đâu thể nào ủ con, nhốt con trong nhà hoài được. Vậy nên mẹ cứ phải theo "lải nhải" bên tai con hết cái này tới cái khác, cái này nguy hiểm không được rờ vào, rờ vào sẽ bị gì; cái kia không được, phải làm sao … Nói nhiều quá không biết con có hiểu và nhớ được không nữa. Mẹ cứ học tập má anh Tri, cứ nói, con nghe được, nhớ được nhiêu hay bấy nhiêu.

Photobucket

Lúc nãy đọc báo, đọc được bài viết về hành trình chữa bệnh cho con ở nước ngoài của DV Quốc Tuấn, mẹ lại nhớ về những ngày bồng bế con khám và chữa khối u dưới hàm của con ở NĐ 2. Hai lần mẹ bồng con vô phòng mổ, 2 lần thắt ruột. Tiếng con khóc ngất khi được cô y tế ẵm con từ tay mẹ vô phòng mổ vẫn còn vang trong đầu mẹ tới giờ. Ngày đó đi mổ mà con tròn vo, còn giờ thì xương xẩu đầy mình. 40 tháng, 15kg. Số cân nặng cứ dao động từ 14 – 15kg, không nhích thêm miếng nào. Sáng sớm ngủ dậy là chán nhất, nhão nhẹt, xương không. Ăn uống cũng tiến bộ rồi đó chứ, sao không thấy nhúc nhích gì hết. Không lẽ con có gen còm nhom giống mẹ sao ta? 😥

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s