Con đi học

Phù, vậy là cũng xong phần xin học cho con. 17/6 này con chính thức vào học lớp Mầm nhen. :love:

Từ lúc sinh con tới khi con 20 tháng, ba mẹ thuê nhà ở gần nhà bà ngoại để tiện gửi con. Nhờ may mắn nên ba mẹ mua 1 được căn nhà nhỏ. Nhà nhỏ, giá rẻ nên phải chấp nhận ở xa xa tại mấy quận ven TP. Ra riêng, không có ai phụ nên ba mẹ đành cho con đi học sớm.

Khi chọn trường mẫu giáo cho con, đa số các bậc phụ huynh đều muốn chọn cho con mình trường tốt ở gần nhà. Ba mẹ cũng muốn vậy mà không thể làm được. Đoạn đường từ nhà đến cơ quan ba mẹ gần 14km. Đi về mất gần 2h. Nhà lại không có ai. Nếu cho con học gần nhà thì phải tới 6h30 ba mẹ mới về tới để đón con. Và chỉ có thể cho con học trường tư vì nếu học trường công thì phải học theo tuyến. Suy đi tính lại, ba mẹ chọn cho con 1 nhà trẻ tư ở gần cơ quan. Bắt đầu đi học lúc 20 tháng, tới giờ con đã là học sinh "già nhất" ở nhà trẻ đó rồi.

Cũng trong thời gian con học nhà trẻ, mẹ cũng bắt đầu dò hỏi xung quanh để chọn trường mẫu giáo. Không có ý định cho con học trường xịn, nổi tiếng làm chi nhưng rốt cuộc mẹ cũng xin cho con vào học ở 1 trường dòng cũng thuộc loại nổi tiếng. Lý do thì cũng hệt như khi đi nhà trẻ. Với lại, hồi xưa bác Hai của con (anh Hai của mẹ) cũng học ở đây. Nhờ chị sếp của mẹ có con học ở trường này báo, mẹ mới kịp tới xin giữ chỗ từ năm ngoái. Tuần rồi tới mua hồ sơ, sáng nay tới nộp hồ sơ, đóng tiền. Coi như xong. Chờ tới giữa tháng sau nhập học, chấm dứt chuỗi ngày chờ đợi :up:

Đi xin học cho con, ấu thơ lại ùa về trong mẹ. Lúc nhỏ, mẹ hay bệnh, lại hay khóc nhè nên được ở nhà suốt cho tới khi vô lớp 1 luôn. Trường tiểu học cách nhà khoảng 2km. Ông ngoại chở đi đón về được mấy tháng. Về sau, mẹ tự đi bộ về chung với mấy người bạn trong xóm. Lên lớp 2, mẹ đã tự đón xe lam đi học được rồi. Ngày đó đi học sao thoải mái quá. Còn giờ đi học sao mà ………….:awww: 😦

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s