Thiên hạ đệ nhất khóc nhè

Biệt hiệu này là mẹ đặt cho con đó. Thấy con khóc riết mà mẹ không thấy tội nghiệp luôn đó. Hở một chút là khóc. Đòi cái gì không được là khóc. Tìm không thấy cuốn tập vẽ…… Khóc chứ. Ngủ dậy không thấy mẹ … Khóc luôn. Mẹ kể chuyện, tới đoạn nào con không thích hoặc có yếu tố hiểm ác (sói ăn thịt cô bé quàng khăn đỏ chẳng hạn) … khóc luôn. Đang cười tươi rói, bất chợt có ai đó lỡ nói gì đó làm con "buồn", con "ướt nhẹp" ngay :insane:

Con hư, làm gì sai ư. Chỉ cần nghe "Cá Chép, úp mặt vào tường" là "mưa" xối xả. Con không những hay khóc mà con khóc rất dai nữa. Biết là không thể la con trong những lúc đó nhưng đôi lúc mẹ cũng không kềm chế được. Thấy con khóc, mẹ lại nhớ lại tuổi thơ của mẹ. Bà ngoại cũng nói hồi nhỏ mẹ cũng hay khóc lắm. Đi nhà trẻ, mẹ cũng bị trả về vì hay bệnh và hay khóc. Lớn hơn 1 chút, học cấp 1, cấp 2, khi thấy tủi thân hay bị la, phạt, mẹ cũng hay thút thít khóc. Nhưng mẹ chỉ khóc thầm hoặc khóc thút thít thôi chứ không như con. Con khóc to, rất to. Chỉ cần khóc 1 tiếng là nước mắt ràn rụa. Cảm giác phải chịu đựng tiếng khóc vô cớ của con rất kinh khủng.

Vẫn biết mọi sự so sánh đều khập khiễng. Tuy nhiên, thấy các bạn đồng trang lứa con có da có thịt, ngoan ngoãn, lễ phép, mẹ lại chạnh lòng. Hôm qua, có người mắng vốn nói con hư lắm, nói chuyện không đầu đuôi, trống không, mẹ buồn lắm. Cứ như là đang nói về mẹ chứ không phải nói về con. Mà có phải con không được chỉ bảo những điều đó đâu. Ba mẹ nhắc nhở con hàng ngày, hàng giờ. Chào, xin lỗi, cám ơn, dạ thưa ……….. Những điều đó ba mẹ dạy con từ khi rất nhỏ và vẫn nhắc nhở hàng ngày. Vậy mà con vẫn chưa tự động nhớ được gì hết, toàn đợi nhắc không thôi. :awww: :irked: Mà nhắc nhẹ nhàng, rỉ rả thì con õng ẹo, nhõng nhẽo. Nhắc mạnh, lớn tiếng thì khóc léo nhéo. Bữa giờ còn thêm bệnh làm ngược lại lời người khác nói nữa chứ. Đọc sách báo thì mọi người bảo là "khủng hoảng tuổi lên 3". Biết là khủng hoảng nhưng chữa như cách trong sách thì không ăn thua. Như vậy hoài, thì ba mẹ sẽ chết mất vì "khủng hoảng stress" :faint:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s