Lẩu kim chi “made-in-nhà-Cá”

Photobucket

Lẩu kim chi này là lẩu biến tấu, nấu theo sở thích của tui chứ không theo hướng dẫn hay sách vở và lại càng không giống các lẩu kim chi trong nhà hàng. Sở thích của tui là lẩu chua cay nên lẩu gì tui nấu cũng phải chua cay, dĩ nhiên trừ những loại lẩu đặc thù như lẩu nấm, lẩu dê, lẩu bò … :D

Photobucket

– Nước lẩu : hầm xương heo/ gà để lấy nước dùng. Thêm rễ ngò rửa sạch cho thơm nước. Cho 1 hộp kim chi 1/2kg vào nước dùng và dầm ít nước cốt me. Nêm nếm tùy sở thích sao cho nước lẩu có vị chua cay đậm đà.

– Thịt ăn kèm : có thể là thịt bò, nghêu, mực, tôm tùy thích.

– Rau : cũng tùy thích luôn. Nhà tui hay ăn lẩu này với các loại nấm và cải thìa.

– Bún/ miến khô ngâm nở.

– Nước mắm ớt thật cay.

Dọn ra rồi măm măm thôi. Ôi chao, lại thèm.

Photobucket

2 thoughts on “Lẩu kim chi “made-in-nhà-Cá”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s