Hôm nay con đi học

Hôm nay, ngày đầu tiên của con ở trường mẫu giáo.

Trước đó, ba mẹ đã làm công tác tư tưởng cho con. Chở con đi chơi ngang qua trường mới, cho con vô trường làm quen. Thỉnh thoảng lại nhắc con là con sắp được đi học trường mới, là con đã bắt đầu lớn rồi, là trường mới rộng, có nhiều bạn, có các soeur dạy con đọc kinh …… Con cũng thích lắm, rất háo hức làm ba mẹ cũng mừng.

Hôm qua, mẹ làm ít bánh cho con chia tay với các cô và các bạn ở trường cũ. Con vẫn rất háo hức.

Sáng nay, con lại càng háo hức hơn dù lúc ngủ dậy có hơi nhựa nhựa tý vì phải thức sớm quá. Trường học gần cơ quan mẹ nhưng lại khá xa nhà. Đi về mất gần 2h. Con nhanh nhảu đánh răng, nhanh nhảu mặc quần áo và hăng hái uống sữa. Nhanh nhẹn chào bà nội và cả nhà, con lên xe đi học. Trên đường đi, thỉnh thoảng con lại nhắc ba là hôm nay con đi học trường mới, ba đừng đi đường này nữa chứ. Hihi, trường mới trường cũ gì cũng có 1 đường đi thôi con ơi.

Tới trường, con vẫn rất vui vẻ. "Mẹ ơi, soeur đâu mẹ?". Hớn hở nhảy sáo trên từng bậc cầu thang, tới lớp. Con sững người lại. Các bạn cũng đi học như con. Giữa lớp có 1 nhóm khoảng hơn 10 bạn đang chơi đồ chơi. Xung quanh đó là một số bạn đang khóc và đang được cô dỗ. Mẹ nhìn xuống con. Trời ơi, "bão" nước mắt bắt đầu xuất hiện. Cô đón con và nhanh chân dắt con vô trong lớp. Con khóc to nhất, hét to nhất. Mẹ trốn ngoài cửa chờ coi khi nào con nín. Gần 15 phút rồi mà con vẫn còn mếu máo, thỉnh thoảng lại khóc to lên. Cho con đi nhà trẻ hơn một năm rưỡi rồi, giờ mẹ lại sống lại những ngày đầu mới gửi con ở A. Chờ thêm 1 lúc nữa con vẫn còn mếu. Xung quanh mẹ cũng khá đông phụ huynh nán lại để chờ con của mình nín khóc mới đi. Soeur quản lý đi ngang, thấy vậy liền nói ba mẹ về đi, còn đứng là bé còn khóc. Ở lại cũng không thể vô lớp với con, ba mẹ đành về đi làm. Chiều nay mẹ đón con sớm nhen.

Mai đi học vui nhé con trai, đừng khóc nữa nhen. Con lớn rồi mà :love: :love:.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s