Ho, Ho, Ho

Sao kỳ lạ, cả 2 lần đều bị ho. Từ nhỏ tới giờ, chưa lần nào ho như lần này. Ho liên tục, 5 phút ho 1 lần. Lúc đầu ho khan, sau có đàm, rồi ho riết đàm lên ko nổi, rát cổ luôn. Cơ bụng thì đau do ho nhiều quá.

Ho mà ko được uống thuốc.

Ho mà sợ, sợ “bạn ấy” đong đưa theo mỗi cơn ho, rồi giận bỏ đi nữa thì buồn lắm.

Thử đủ cách rồi mà ko ăn thua. Nào là tắc chưng mật ong, trà gừng mật ong, khò nước muối, uống nhiều nước cam, nước chanh, nước tắc, nào là kiêng nước đá, kiêng ăn ngọt, bla bla bla. Vậy mà vẫn cứ ho.

Ho tới nỗi tới 1h sáng mà còn nằm vật vờ ngoài salon vì ho quá không ngủ được và vì trong phòng mở quạt và sợ làm con thức giấc.

Đáng lẽ đã đi BS từ hôm thứ 6 rồi mà BS nghỉ, phải chờ tới chiều nay. Hic hic. Ho ơi là ho.

18 thoughts on “Ho, Ho, Ho

 1. Sao lại k được uống thuốc, hay là… :love: ?Chị thử cắt gừng tươi thành từng lát mỏng, cứ ngậm trong miệng cho đến khi hết vị cay, nhả ra, rồi lại lấy miếng khác ngậm. Hồi trước mình cũng bị ho dữ lắm mà có baby k được uống thuốc, làm cách này kiên trì khoảng 2 ngày, hết veo 😀

 2. Đọc mà hồi hợp, không biết ai ho, may là không phải Chép. Còn 2 món em chưa thử, là húng chanh và trái phật thủ? Nhà chị trồng nhiều lá húng chanh lắm nè, cái loại này chuyên trị ho nhe.

 3. @ Mmup : mình mà ho thì bình thường 1 tháng mới hết, dù có thuốc hay ko thuốc. Cám ơn bạn nhé :flirt: @ chị chuotdong : thiệt tình là em ko nghĩ được tới trái phật thủ và húng chanh 😦 Húng chanh có giống lá húng hay ăn phở ko chị?

 4. Rồi giờ hết ho chưa chị?Khổ quá, dạo này thời tiết lỡ bệnh dịch tùm lum, chị ráng take care cho cá "7 màu" nhé :PP/S: mà lâu lắm rồi ko thấy mẹ Chép xuất hiện đấy nhá…

 5. @ Nikki : chị vẫn cón ho nhưng đỡ hơn rồi. Mạng công ty vô CSTT hay bị lỗi nên chị tạm thời "rút vào hoạt động bí mật", hihi 🙂

 6. Ngoài bắc gọi húng chanh, chứ trong nam gọi là tần dày lá. Bị ho như em chắc ho "ngẩu hứng", tự dưng ngứa cái cổ, ho cạch cạch liên tù tì 1 lúc đã rồi thôi. Kiểu ho này lâu hết lắm, hằng ngày nhai lá rau tần này sẽ hết nhanh hơn.Dạo này em còn làm bánh không? Chị có 2 phong chocolate (đen+trắng). Chị mua cùng lúc với chị OanhBK, lúc làm bánh hội chợ, mà chị làm đươc mấy mẻ kem chocolate, còn torng tủ lạnh đến giờ, em có làm thì xài dùm chị nhe!

 7. @ chị chuột : lá tần thì em biết, hôm qua em xin của bạn được ít lá nhai đỡ rùi chị 🙂 Dạo này em đang treo lò vì lý do sức khỏe. Chị để dành vài tháng nữa làm pudding, váng sữa cho Tí nị ăn :love:

 8. con nhỏ đâu ăn chocolate được em? Con thích ăn ngọt là khó chịu ăn món khác lắm à 🙂

 9. Ý em là để vài tháng nữa mà, hay là chị làm bánh chuối bữa trước đãi cả nhà, hihi. Con em chua ngọt gì cũng ko ăn, hic.

 10. hic hic… giờ mà bày ra làm món gì chị ngán dễ sợ, đi làm về lo nấu cho con ăn thôi đủ oãi, cuối tuần thì đi chợ chuẩn bị đồ ăn cả tuần 😦

 11. @ chị chuột : Em cũng ngán rồi. Ở nhà ko có ai phụ đi chợ nấu ăn ha chị. Em hồi mới sinh Chép thì nhờ mẹ em, giờ thì có cô em chồng ở chung nên em đỡ khoản đó, chứ ko thì em cũng chỉ còn xương không.

 12. Nhà chị có chị dâu, mà cũng phải giữ con, bé lơn hơn Tí Nị 6 tháng, nhưng ăn uống khó lắm. Cả ngày mẹ lo ăn uống cho con không là khỏi đi đâu hết. Chị phụ trách đi chợ, còn chị dâu nấu ăn, Bà nội giữ Tí Nị 😀 😀 Ai cũng bận túi bụi, hihi…

 13. Ui cha, ai cũng bận. Hay chị thuê người giúp việc theo giờ để ngta làm phụ bớt cho việc nhà 🙂

 14. Chị ở chung nhà chồng, nên làm cái gì cũng biểu quyết :D, thôi ráng cho Tí Nị được 18 tháng cho đi nhà trẻ. Hết ho chưa em?À, mẹ cá chép trong chiasetinhthuong là em phải không?

 15. Đúng em đó chị. Nay em đỡ ho rồi chị, nhưng vẫn còn đàm. Em cũng cho Chép đi nhà trẻ hồi 18 tháng. Từ lúc đi nhà trẻ là ốm nhom tới giờ luôn:(

 16. Nếu là Em cho chị hỏi, hội đó có nhận đặt bánh phải không? Chị vào đó thấy nhiều quá nên cững không theo kịp. Cuốn tuần này cty chị có sinh nhật 3 em, chị hay mua bánh ở ngoài, nhưng nay gặp em, định đặt bánh cho hội luôn. Em đặt dùm chị được không hay chỉ cách (link trang nào) nào nhanh nhanh để chị đặt nhe.

 17. Chị cho em yêu cầu (bánh gì, mấy cái, trang trí sao, thời gian và địa điểm giao bánh …) nhen. Cám ơn chị trước, hihi.

 18. em pm cho chị sdt đi, chị nói cho rõ, thứ 7 này chị lấy. Còn yêu cầu chị sẽ nói qua phone nhe.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s