Ấm áp

Mình không phải là người có hoa tay hay có khiếu nấu ăn lắm (giỏi lắm thì cũng chỉ được cái “hay làm”), nhưng nấu ăn – làm bếp là loại hình việc nhà mình thích làm nhất. Tuy vậy, mình lại rất ghét đi chợ, hihi.. Có ai đi chợ sẵn cho mình rồi thì bắt nấu bao nhiêu món, bao nhiêu lâu cũng được (dĩ nhiên là trừ những lúc cái lưng kêu đau và đình công).
Từ những ngày đầu của cấp 3, mình đã rất mê bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên. Hâm mộ một gia đình hạnh phúc; hâm mộ cách thức giáo dục con của gia đình Ingalls và nhất là hâm mộ tài nấu nướng của người mẹ. Và đến khi được đọc bộ sách Little House nguyên tác, mình càng khâm phục hơn nữa. Trong truyện, tài năng nấu nướng, quán xuyến gia đình và nuôi dạy con cái của người mẹ được khắc họa rất rõ. Đọc truyện, mình đắm chìm trong các loại bánh, vô số loại rau củ, thực phẩm, hiểu được cách làm kem, làm phô mai … (Nhưng đó là sau khi mình đã mòn gót trong box bánh của WTT chứ trước kia chưa hình dung được đó là loại bánh gì, chế biến ra sao, hihi). Đọc truyện, mình ao ước rằng sau này mình có thể chăm sóc và dạy dỗ con một cách nhẹ nhàng như Charles và Caroline đã làm …. và còn nhiều điều nữa.
Tuy ở nhà có cô em chồng vẫn phụ trách việc nấu ăn hàng ngày, nhưng mỗi khi rảnh, mình lại chạy vào bếp, ngó nghiêng rồi lục lọi để nấu nướng hay làm bánh. Nhờ có Web Trẻ Thơ mà mình phát hiện ra được một thế giới bao la các loại bánh cùng nhiều phát hiện thích thú khác. Có thể những món ăn mình nấu không thật lạ, không đặc sắc; những món bánh mình làm cũng là “bắt chước” theo các chị, các bạn trên WTT và hình thức cũng không thật sự hấp dẫn nhưng là tất cả tình cảm thương mến mình dành cho gia đình nhỏ của mình. Công thức, cách làm đa số là sưu tầm trên blog của các chị, các bạn trên WTT và từ internet. Mình lưu lại đây để tiện tra cứu khi cần và để lỡ có thêm con gái hoặc con dâu thì cũng xem là có của “hồi môn” cho con, hihi.
Bếp mới dựng còn sơ sài, rất mong được các bạn góp ý và chia sẻ kinh nghiệm để bếp nhỏ luôn ấm áp.
Advertisements

One thought on “Ấm áp

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s