Bánh kem xoài (SN con ở lớp)

100_3588

Trên WTT có topic đặt bánh kem xoài Noel để ủng hộ từ thiện rất “hút” khách. Vậy mà mẹ lại ko biết nên chậm chân, không có cơ hội nếm thử. Cũng may, bác OanhBK lại nhiệt tình chia sẻ công thức. Mẹ làm thử nghiệm trước bằng 1 cái bánh nhỏ, cả nhà đều khen ngon nên mẹ làm luôn cho con 1 cái bánh to để con mang vào lớp tổ chức sinh nhật. Xin cám ơn bác OanhBK nhiều.

Bánh kem xoài đơn giản là sự kết hợp giữa bánh bông lan và hỗn hợp kem tươi với xoài chín. Đơn giản nhưng rất ngon và lạ miệng.

Cách làm:

1. Bánh bông lan : 3 trứng gà, 100g bột mì, 20g bột bắp, 90g đường, 1 xíu muối, 40ml dầu ăn, 60ml nước cam hoặc sữa tươi không đường
– Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ.
– Đánh tan lòng đỏ + 45g đường. Cho dầu ăn, nước cam/ sữa tươi vào trộn đều. Rây bột vào và trộn thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
– Lòng trắng đánh nổi, cho muối + 1tsp nước chanh đánh nổi cứng. Cho 45g đường còn lại vào, đánh bông cứng.
– Trộn 1/3 hh lòng trắng vào hh lòng đỏ. Trộn mạnh tay để tạo thành hh đồng nhất (*).
– Trộn hh (*) vào phần lòng trắng còn lại, đảo nhẹ tay cho đều.
– Cho hh vào khuôn, nướng 180o trong 25 – 35 phút tùy lò.

2. Kem xoài : 1 trái xoài khoảng 400g; 250ml kem tươi; 2 hũ yaourt ko đường; 2 muỗng canh đường; 3 lá gelatine.
– Xoài gọt vỏ, xắt hạt lựu.
– Lá gelatine ngâm nước mềm, cho vào microwave quay chảy, để âm ấm.
– Kem tươi đánh nổi với đường. Cho yaourt vào trộn đều. Cho tiếp gelatine vào, đánh cho mịn đều và múc ra khoảng hơn 1/2 chén kem để riêng. Trộn xoài vào phần kem còn lại.

3. Trang trí
– Bánh bông lan xẻ đôi. Lấy 1 tấm bìa mica bao quanh phần bánh đáy.
– Cho 1/2 hh kem xoài lên trên, dàn đều ra. Nhẹ nhàng đặt lớp bánh còn lại lên trên, ấn nhẹ.
– Cho tiếp phần kem xoài còn lại lên trên, dàn đều. Cuối cùng, cho phần kem ko có xoài lên trên cùng. Để tủ lạnh 4-5h.
– Nếu làm ở nhà ăn thì khi kem cứng lại, tháo bỏ lớp mica và măm măm.
– Nếu làm tặng thì sau khi bỏ mica, bao xung quanh thành bánh bằng bánh champagne hoặc bánh quế, cột ruban, thắt nơ.

100_3589

3 thoughts on “Bánh kem xoài (SN con ở lớp)

  1. Gelatine có tác dụng làm đông các loại chất ở dạng lỏng. Về cơ bản thì nó cũng giống như bột rau câu, agar nhưng thời gian đông của gelatine chậm hơn và gelatine dai hơn rau câu. Nếu chỉ dùng để làm thạch thì bạn hoàn toàn có thể thay gelatine bằng rau câu nhưng nếu để làm bánh mousse hay kẹo dẻo thì bắt buộc phải dùng gelatine🙂.

  2. Simply want to say your article is as astounding. The clarity for your post is
    just spectacular and i can assume you are an expert in this subject.

    Well together with your permission let me to snatch your RSS feed to stay updated with forthcoming post.
    Thank you a million and please carry on the gratifying
    work.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s